Chuyển đến Nội dung

Thổ Nhĩ Kỳ cho phép khách du lịch đã tiêm phòng bỏ qua kiểm tra

Nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trở nên dễ dàng hơn nhiều kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2021, khi chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ loại bỏ nhu cầu xét nghiệm PCR đối với những người có thể chứng minh được việc đã được tiêm chủng đầy đủ.

Về cơ bản, tất cả các quốc gia đều có thể đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ để đi lại và du lịch không thiết yếu, nhưng kể từ cuối năm 2020, tất cả hành khách phải mang theo xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ để được nhập cảnh.

Thổ Nhĩ Kỳ cho phép khách du lịch đã tiêm phòng bỏ qua kiểm tra

Vì Thổ Nhĩ Kỳ đã xoay sở để lật đổ làn sóng thứ ba trong vài tuần qua, chính phủ muốn mở rộng các cách thức để du khách có thể nhập cảnh một cách an toàn để khởi động lại mùa du lịch hè. Số trường hợp hàng ngày mới giảm xuống dưới 7000 trong tuần này lần đầu tiên kể từ tháng Hai.

trường hợp gà tây hàng ngày tháng 6 năm 2021
Tín dụng: Máy đo thế giới

Bằng chứng về việc tiêm chủng để bỏ qua xét nghiệm

Kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2021, hành khách từ hầu hết các quốc gia hiện có thể xuất trình bằng chứng về việc đã được tiêm phòng đầy đủ, với ít nhất 14 ngày trôi qua kể từ khi nhận được mũi tiêm cuối cùng, thay cho yêu cầu kiểm tra PCR.

Việc miễn tiêm chủng mới áp dụng cho hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới, tuy nhiên có một số quốc gia có các biến thể nguy cơ cao sẽ không được đưa vào.

Các quốc gia có nguy cơ cao nhất bao gồm: Afghanistan, Bangladesh, Brazil, Nam Phi, Ấn Độ, Nepal, Pakistan, Sri Lanka . Hành khách từ các quốc gia này vẫn có thể nhập cảnh, nhưng phải kiểm tra PCR trong 72 giờ và kiểm dịch trong 14 ngày được chính phủ phê duyệt.

Các quốc gia có nguy cơ trung bình bao gồm: Vương quốc Anh, Iran, Ai Cập và Singapore . Hành khách từ các quốc gia này sẽ vẫn phải nộp xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ, ngay cả khi họ đã được tiêm phòng đầy đủ.

Tất cả các quốc gia khác hiện được coi là có nguy cơ thấp hơn và có thể nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ với bằng chứng đã được tiêm chủng đầy đủ để bỏ qua các yêu cầu xét nghiệm PCR.

Gà tây antalya bãi biển Kas

Bằng chứng phục hồi cũng được chấp nhận

Hành khách đến từ các quốc gia có nguy cơ thấp hơn (bất kỳ quốc gia nào không được liệt kê trong đoạn trên) cũng có thể xuất trình bằng chứng về sự phục hồi gần đây của vi rút thay vì tiêm phòng hoặc xét nghiệm PCR 72 giờ. Giấy tờ chứng minh khả năng hồi phục bao gồm xét nghiệm PCR dương tính trong vòng 14-180 ngày kể từ ngày đến, cùng với giấy chứng nhận của chuyên gia y tế cho thấy hành khách hiện đã hồi phục hoàn toàn khỏi vi rút.

Tóm lại, 90% quốc gia trên toàn thế giới hiện có thể nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách chọn một trong các yêu cầu đầu vào sau:

  • Xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ
  • Bằng chứng về việc tiêm chủng, với 14 ngày đã trôi qua kể từ lần tiêm cuối cùng
  • Bằng chứng về sự phục hồi bao gồm xét nghiệm dương tính từ 14-180 ngày tuổi, cùng với giấy chứng nhận phục hồi.
gà tây hagia sofia istanbul

Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu thử nghiệm đầu vào dựa trên bằng chứng về việc tiêm chủng trong suốt tháng 5, vì họ cho phép người dân Hungary và Serbia đã được tiêm phòng miễn xét nghiệm. Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã thử nghiệm việc nhập cảnh đã được tiêm chủng trên chính công dân của mình, cho phép người dân Thổ Nhĩ Kỳ được tiêm chủng trở về nhà mà không cần xét nghiệm PCR. Do thành công của các cuộc thử nghiệm hồi tháng 5, Thổ Nhĩ Kỳ hiện đã triển khai chương trình này cho các hành khách đã được tiêm chủng trên toàn thế giới.

Mặc dù chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa xác định rõ loại vắc xin nào được chấp thuận nhập cảnh, nhưng giả định rằng Big 4 (Moderna, AstraZeneca, J&J và Pfizer) cùng với Sinovac và Sputnik sẽ được công nhận. Thổ Nhĩ Kỳ đã phê duyệt 3 loại vắc xin (Pfizer, Sinovac và Sputnik) để sử dụng cho các công dân của mình.

du lịch gà tây istanbul tháng 6 năm 2021

Thổ Nhĩ Kỳ mở cửa và sẵn sàng cho khách du lịch mùa hè

Cùng với các yêu cầu đầu vào dễ dàng hơn, các hạn chế liên quan đến mã hóa nội bộ hơn đã được xóa bỏ vào ngày 1 tháng 6 năm 2021.

Hiện tại, các nhà hàng có thể đặt bàn ăn hạn chế cho bữa ăn trong nhà, với giờ phục vụ bàn được kéo dài từ 7:00 sáng đến 9:00 tối và giao hàng tận nhà / khách sạn đến tận nửa đêm. Các trung tâm mua sắm sẽ mở cửa từ 10:00 sáng đến 10:00 tối trong tuần, và các cơ sở kinh doanh khác như rạp chiếu phim, spa và phòng tập thể dục có thể hoạt động với 50% công suất. Các khách sạn và khu nghỉ mát bãi biển đã mở cửa và hoạt động trong nhiều tháng, với hầu hết các dịch vụ đều có sẵn cho khách.

Tuy nhiên, việc đóng cửa hoàn toàn vẫn được lên kế hoạch vào mỗi Chủ nhật, và trong khi điều đó không áp dụng cho việc di chuyển của khách du lịch nước ngoài, hầu hết các doanh nghiệp địa phương sẽ đóng cửa.

Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ

Yêu cầu đầu vào của Thổ Nhĩ Kỳ

Để biết thêm chi tiết về tất cả các yêu cầu nhập cảnh của Thổ Nhĩ Kỳ (bao gồm thị thực điện tử, biểu mẫu hành khách và thông tin quan trọng khác), vui lòng xem hướng dẫn được cập nhật thường xuyên của chúng tôi: Thổ Nhĩ Kỳ: Yêu cầu nhập cảnh COVID-19 Đối với khách du lịch quốc tế

covid ở istanbul

Đọc thêm:

Các quốc gia mở cửa cho khách du lịch đã tiêm chủng: Danh sách đầy đủ

Các quốc gia không có bất kỳ hạn chế đi lại hoặc yêu cầu nhập cảnh nào

Bảo hiểm du lịch Covid-19 - Mọi điều bạn cần biết

ĐĂNG KÝ CÁC BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận tin tức du lịch mới nhất của mapleparklegion.org, gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

nguồn: Turkish Airlines

Hoạt động giải trí tốt nhất tại San Diego
Trước
Những điều tốt nhất nên làm khi đến thăm San Diego
Kế tiếp
Air Canada vừa công bố các chuyến bay do Covid thử nghiệm đến Ý vào tháng 7

Antoine

Thứ Ba, ngày 13 tháng 7 năm 2021

Các quốc gia bị cấm dựa trên việc BẠN ĐẾN TỪ ĐÂU, không phải quốc tịch.

Marin

Thứ 4 ngày 2 tháng 6 năm 2021

"Thổ Nhĩ Kỳ đã xoay sở để lật đổ làn sóng thứ ba của mình" - mọi thứ diễn ra tốt đẹp, một chính phủ ghi nhận; bất kỳ lỗi nào - lỗi của người khác. "Mọi người không mặc maaaaaasssskkkks. Đồ ngốc quá."

Và không chỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Cuộc khóa chặt đó ở Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu vào ngày 29 tháng 4. Trong khi đó, như bạn có thể thấy trên biểu đồ, các trường hợp đã bắt đầu giảm xuống, sớm hơn khoảng một tuần. Có nghĩa là, ngay cả khi không có khóa, dù sao thì vẫn có sự suy giảm trong các trường hợp.

"Thổ quản lý......"

Sam

Thứ Năm, ngày 3 tháng 6 năm 2021

@Marin, Hoàn toàn có thể, Thổ Nhĩ Kỳ quản lý rất tốt, đây là những gì chúng tôi muốn thấy, những nơi tuyệt đẹp ở Thổ Nhĩ Kỳ đang chờ đợi chúng tôi. Tôi nóng lòng muốn đến đó.