Chuyển đến Nội dung

Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức mở cửa hoạt động du lịch

Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức mở cửa trở lại biên giới của mình cho tất cả khách du lịch theo các quy định du lịch bình thường.

Cập nhật chính: ngày 29 tháng 6

Thổ Nhĩ Kỳ đã mở cửa trở lại du lịch và đang chấp nhận tất cả các quốc gia đến thăm.

Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố:

“Tất cả các hành khách, thuộc mọi quốc tịch, đáp ứng các quy tắc nhập cư của Thổ Nhĩ Kỳ đều được phép nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 12 tháng 6”.

mà chúng tôi cũng đã xác nhận với cả đại sứ quán Canada và Mỹ trong tuần này.

Khi chúng tôi mới được đăng bài này vào ngày 06 tháng sáu, đã có một danh sách 40 quốc gia đầu tiên được phép vào Thổ Nhĩ Kỳ. Kể từ ngày đó, Thổ Nhĩ Kỳ hiện đã dỡ bỏ tất cả các hạn chế đi lại và hiện đang cho phép tất cả các quốc gia nhập cảnh theo các quy định thường xuyên 'tiền khai thác'.

Kiến trúc mái vòm ở Sultanahmet, Thổ Nhĩ Kỳ

Phiên bản mới hơn của bài viết này, với các yêu cầu và quy tắc nhập cảnh được cập nhật thường xuyên hơn, có sẵn tại đây: “Các yêu cầu đầu vào của Turkey Covid-19 dành cho khách du lịch quốc tế”

Yêu cầu đầu vào đối với Thổ Nhĩ Kỳ

Giờ đây, mọi lệnh cấm du lịch liên quan đến covid đã được dỡ bỏ, vẫn còn một số yêu cầu đầu vào đối với khách du lịch vào Thổ Nhĩ Kỳ:

 • Tất cả các quốc gia yêu cầu thị thực điện tử hoặc thị thực đóng dấu sẽ có một thị thực trước khi nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ
 • Khách du lịch được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay đến Thổ Nhĩ Kỳ cũng như trong sân bay. Bất kỳ khách du lịch nào không đeo khẩu trang sẽ bị từ chối vào cửa.
 • Du khách đồng ý khám sức khỏe và kiểm tra nhiệt độ.
 • Khi ở Thổ Nhĩ Kỳ, việc đeo khẩu trang ở những nơi công cộng là bắt buộc đối với nhiều thành phố, bao gồm cả Ankara và Istanbul.

Thử nghiệm có bắt buộc để vào Thổ Nhĩ Kỳ không?

Tại thời điểm này, KHÔNG có thử nghiệm bắt buộc đối với khách du lịch vào Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, bất kỳ hành khách nào có các triệu chứng bao gồm sốt cao, ho hoặc khó thở khi đến sẽ phải trải qua xét nghiệm PCR swab. Trong trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính, du khách sẽ được điều trị y tế tại một cơ sở do Bộ Y tế xác định hoặc tại một cơ sở y tế tư nhân ở Thổ Nhĩ Kỳ với chi phí của du khách.

Cờ TUrkey trên lưng thuyền trong đại dương

Thông tin thị thực cho Thổ Nhĩ Kỳ

Dịch vụ thị thực đã hoạt động trở lại và Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang cấp Thị thực du lịch mới trực tuyến. Nhiều quốc gia, bao gồm Mỹ, Úc và Canada, thông thường yêu cầu Visa để vào Thổ Nhĩ Kỳ.

Để xem những quốc gia nào yêu cầu thị thực và những quốc gia nào có thể nhập cảnh miễn thị thực, trang Wikipedia về Thị thực của Thổ Nhĩ Kỳ là một nguồn tài liệu tuyệt vời.

Nếu bạn là một quốc gia yêu cầu thị thực điện tử (như Hoa Kỳ, Canada và Úc), bạn có thể nộp đơn xin Thị thực Thổ Nhĩ Kỳ tại đây .

Biên giới đất liền của Thổ Nhĩ Kỳ

Biên giới đất liền: Bulgaria, Georgia, Hy Lạp, Iraq.

Biên giới đất liền: Iran, Syria

Những chuyến bay nào đã tiếp tục đến Thổ Nhĩ Kỳ?

Các chuyến bay thẳng đến ISTANBUL

Từ Mỹ

 • New York trên Turkish Airlines bắt đầu từ ngày 10 tháng 7
 • Washington trên Turkish Airlines bắt đầu từ ngày 5 tháng 7
 • Chicago trên Turkish Airlines bắt đầu từ ngày 30 tháng 6
 • Miami trên Turkish Airlines bắt đầu từ ngày 10 tháng 7
 • Houston trên Turkish Airlines bắt đầu từ ngày 27 tháng 7
 • Los Angeles trên Turkish Airlines bắt đầu từ ngày 29 tháng 6
 • San Francisco trên Turkish Airlines bắt đầu từ ngày 16 tháng 7

Từ Canada

 • Montreal trên Turkish Airlines bắt đầu từ ngày 15 tháng 7
 • Toronto trên Turkish Airlines bắt đầu từ ngày 1 tháng 7

Từ châu Âu

Quá nhiều để liệt kê! Hầu hết mọi thành phố lớn của châu Âu đều bay đến Istanbul và các thành phố khác của Thổ Nhĩ Kỳ hàng ngày. Hãng hàng không có nhiều chuyến bay nhất là Turkish Airlines, nhưng các hãng khác bao gồm: Pegasus, Ukraine International, Belavia, v.v.

Hướng dẫn sức khỏe khi ở Thổ Nhĩ Kỳ

Vào ngày 8 tháng 9, Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ đã ban hành một thông báo cho công chúng về các hạn chế / hướng dẫn COVID mới trong khi đến thăm. Người vi phạm sẽ bị phạt nếu không tuân thủ.

Các hạn chế / hướng dẫn mới như sau:

 • Luôn phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng (ví dụ như đường phố, khu vườn, nơi làm việc, v.v.) ở tất cả Thổ Nhĩ Kỳ
 • Hành khách đứng sẽ không được phép trên các phương tiện giao thông công cộng đô thị, nơi không thể áp dụng các quy tắc về khoảng cách vật lý.
 • Việc chơi nhạc sống tại các nhà hàng và quán cà phê sau nửa đêm bị cấm.
 • Các thống đốc và quan chức cấp huyện sẽ tăng cường kiểm tra các quán cà phê, nhà hàng và các địa điểm ăn uống và giải trí để đảm bảo tuân thủ các hạn chế của COVID.

Bài báo gốc (với danh sách 40 quốc gia đã được chấp thuận vào Thổ Nhĩ Kỳ đầu tiên) bây giờ được tiếp tục dưới đây.

Quốc gia này đã đưa ra các hướng dẫn mới cho các khách sạn và cơ sở nghỉ dưỡng của mình, chẳng hạn như kiểm tra nhiệt độ ở lối vào và thông gió trong phòng ít nhất 12 giờ sau khi trả phòng. Theo CNN .

Bộ trưởng Du lịch Mehmet Ersoy nói với Reuters vào đầu tháng này rằng : “Chúng tôi cung cấp thông tin càng minh bạch và chi tiết, chúng tôi sẽ càng lấy được niềm tin của khách du lịch”, Bộ trưởng Du lịch Mehmet Ersoy nói với Reuters vào đầu tháng này trong khi tiết lộ kế hoạch mở khoảng một nửa số khách sạn của Thổ Nhĩ Kỳ trong năm nay.

Trong khi đó, các hạn chế về du lịch liên tỉnh đã được dỡ bỏ, trong khi các nhà hàng, quán cà phê, công viên và cơ sở thể thao được phép mở cửa trở lại từ ngày 1 tháng 6, cùng với các bãi biển và bảo tàng.

Grand Bazaar của Istanbul, một trong những chợ lớn nhất thế giới, cũng đang chuẩn bị mở cửa trở lại hoặc lần đầu tiên sau hai tháng vào ngày 1 tháng Sáu.

v

Ersoy nhấn mạnh rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu một chương trình chứng nhận chi tiết cho các khách sạn do đại dịch Covid-19.

Ông nói thêm: “Đây [chương trình chứng nhận] là chương trình đầu tiên trên thế giới và EU cũng đã quyết định bắt đầu một chương trình tương tự.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tin tức về việc mở cửa trở lại của Thổ Nhĩ Kỳ luôn thay đổi và được cập nhật liên tục. Chúng tôi cố gắng hết sức để giữ cho bài viết này cập nhật tất cả các thông tin mới nhất, nhưng quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn trước khi đi du lịch.

Để biết Tin tức Du lịch Hoa Kỳ & Canada mới nhất, hãy tham gia: của chúng tôi

Du lịch Liên minh Châu Âu mở lại danh sách quốc gia được chấp thuận
Trước
Mở cửa lại Du lịch Liên minh Châu Âu: Danh sách quốc gia được chấp thuận
Du lịch Liên minh Châu Âu mở lại danh sách quốc gia được chấp thuận
Kế tiếp
Liên minh Châu Âu chính thức xuất bản danh sách mở lại: Các quốc gia được phép

Mohammad Moniruzzaman

Thứ bảy ngày 27 tháng 2 năm 2021

Xin chào Kashlee, tôi dự định đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ vào giữa tháng 4. Bất kỳ đề nghị từ phía bạn.

Nicola Goldsmith

Thứ sáu ngày 27 tháng 11 năm 2020

Chào Kashlee, hy vọng bạn khỏe. Tôi là người Anh và hiện đang sống ở Jordan. Có bất kỳ xét nghiệm PCR nào mà tôi cần làm hay tình hình đi lại có như bình thường không? (Trước hào quang)? Bất kỳ ý tưởng nào. Nếu tôi cần đưa ra bằng chứng về việc xét nghiệm PCR đã được thực hiện khi tôi đến nơi?

Kashlee Kucheran

Thứ sáu ngày 27 tháng 11 năm 2020

Bạn chưa nói bạn muốn đi du lịch ở đâu. Nếu đó là đến Thổ Nhĩ Kỳ, thì bạn sẽ không yêu cầu xét nghiệm PCR. (Bấm vào ĐÂY để đọc)

Frimpong Issac

Thứ Hai, ngày 9 tháng 11 năm 2020

Tôi muốn làm việc và ở lại một năm ở Thổ Nhĩ Kỳ, tôi có thể xin được visa không

Kashlee Kucheran

Thứ Hai, ngày 9 tháng 11 năm 2020

Nhiều quốc gia có thị thực tourust 90 ngày tự động khi họ nhận được thị thực khi đến hoặc thị thực điện tử để nhập cảnh vào gà tây. Nếu bạn muốn có thị thực công tác dài hơn, bạn sẽ phải liên hệ với lãnh sự quán của họ để tìm hiểu các lựa chọn của bạn

Salma

Thứ Ba ngày 3 tháng 11 năm 2020

Xin chào, tôi sống ở Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, nhưng nếu đến từ Philippine và muốn đi du lịch đến gà tây

Kashlee Kucheran

Thứ 4 ngày 4 tháng 11 năm 2020

Tuyệt vời, gà tây mở cửa cho tất cả mọi người, như bài báo giải thích :)

zach

Thứ Hai ngày 28 tháng 9 năm 2020

Chào Kashlee

Đây là rất nhiều thông tin! Cảm ơn bạn!

Tuy nhiên, xem xét thực tế với rất nhiều sự điên rồ đang diễn ra trên khắp thế giới, tôi thấy điều này là quá tốt để tin vì nó thực sự chỉ mất 5 phút để xin thị thực điện tử và chỉ thế thôi. Có lẽ tôi chỉ đang suy nghĩ quá mức ở đây.

Ngoài ra, lý do tôi đến thăm gà tây là thực sự coi nó như một điểm dừng chân. Tôi có hai quốc tịch nên tôi đến Thổ Nhĩ Kỳ sau đó bay đến Canada. Không chắc liệu tôi có cần nộp đơn trên hộ chiếu hay không và vì sở hữu vé khứ hồi là một trong những điều kiện để đến thăm ngay bây giờ, không chắc liệu trường hợp của tôi có đủ điều kiện hay không

Cảm ơn trước!

Kashlee Kucheran

Thứ Ba, ngày 29 tháng 9 năm 2020

Xin chào Zach, Có gà tây là một trong những quốc gia dễ dàng nhập cảnh nhất trên thế giới ngay bây giờ. Tôi xin lỗi, nhưng tôi thực sự không hiểu câu hỏi mà bạn đang hỏi tôi?