Chuyển đến Nội dung

Vấn đề Hoa Kỳ Tư vấn Du lịch Cấp 4 cho Myanmar

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã ban hành mức độ 4 'không đi du lịch' đối với Myanmar (Miến Điện) do tình hình bất ổn dân sự và Covid-19. Quân đội Miến Điện đã lật đổ và giam giữ chính phủ dân cử dẫn đến các cuộc biểu tình rộng rãi chống lại sự cai trị của quân đội.

tượng phật myanmar

Cảnh báo cấp độ 4 là lời khuyên nghiêm khắc nhất mà Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra với lý do các khu vực của đất nước đang xảy ra xung đột vũ trang, bất ổn dân sự, biểu tình và biểu tình. Vào ngày 14 tháng 2, Bộ Ngoại giao đã cho phép rời khỏi Myanmar không khẩn cấp các nhân viên chính phủ Hoa Kỳ và các thành viên gia đình của họ.

Nhà sư ở Miến Điện

Đã có báo cáo về tình trạng mất mạng trên diện rộng cũng như mất mạng di động dẫn đến giảm liên lạc trong nước.

Theo Văn phòng Nhân quyền, hơn 400 người đã bị giam giữ liên quan đến cuộc đảo chính và các nhà báo đang phải lẩn trốn vì sợ bị bắt. Quân đội đã đăng trên trang Facebook của mình những lệnh cấm quân sự phản đối đó trên phương tiện truyền thông xã hội vì đã cố gắng 'phá hoại hòa bình và trật tự của đất nước.

Chùa ở Myanmar

Du khách đang được cảnh báo Hoa Kỳ có khả năng hạn chế trong việc cung cấp dịch vụ khẩn cấp cho công dân Hoa Kỳ tại các thị trấn hiện đang xung đột vũ trang với quân đội.

Ba điều luật cũng đã bị loại bỏ nhằm bảo vệ công dân không bị giam giữ hoặc lục soát tài sản mà không có lệnh của tòa án. Quân đội có thể giam giữ và khám xét những người trong nước mà không cần lý do.

Yangon Miến Điện

20 năm trong tù vì lên tiếng phản đối

Một luật mới cũng quy định rằng bất kỳ ai cố gắng hoặc kích động sự thù hận đối với chính phủ hoặc quân đội “bằng lời nói, nói hoặc viết, hoặc bằng dấu hiệu, hoặc bằng cách thể hiện rõ ràng, hoặc bằng cách khác,” có thể phải đối mặt với 20 năm tù.

Các luật mới đang nhắm vào những người biểu tình, biểu tình và các nhà báo. Du khách được khuyến khích giữ một hồ sơ thấp.

Thành phố Yangon, Miến Điện

Công dân Hoa Kỳ muốn rời đi nên làm như vậy ngay bây giờ

Công dân Hoa Kỳ hiện đang ở Miến Điện muốn rời khỏi đất nước nên tự thu xếp việc đi lại càng sớm càng tốt . Theo đại sứ quán Hoa Kỳ tại Miến Điện, có các chuyến bay khởi hành trong tuần này vào ngày MAI và MNA đến Kuala Lumpur, Malaysia và Incheon, Hàn Quốc.

Đường Yangon Myanmar

Tăng khả năng bạo lực

Đại sứ quán Hoa Kỳ cảnh báo rằng các cuộc biểu tình và biểu tình trên toàn quốc chống lại sự cai trị của quân đội đang diễn ra hàng ngày. Các công dân Hoa Kỳ đang được cảnh báo rằng có nhiều khả năng xảy ra bạo lực, tiếp tục hạn chế viễn thông và hạn chế các chuyến bay ra khỏi Miến Điện.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Rangoon vẫn mở và hoạt động tại thời điểm này.

Đăng ký các bài viết mới nhất của chúng tôi

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Người Canada sẽ có 'Ít sự lựa chọn hơn và giá vé cao hơn' như kết quả của việc sáp nhập Air Canada-Air Transat Transat nói rằng WestJet
Trước
WestJet cho biết Air Canada tiếp quản Air Transat sẽ dẫn đến giá vé cao hơn
Sân bay Cancun bổ sung thêm nhân viên xuất nhập cảnh để đáp ứng nhu cầu
Kế tiếp
Sân bay Cancun báo cáo cuối tuần bận rộn bất chấp những hạn chế du lịch mới