Chuyển đến Nội dung

Quy tắc tiêm vắc xin gây tranh cãi của Vương quốc Anh đối với việc nhập cảnh khiến nhiều du khách trên toàn cầu thất vọng

Một loạt các quy tắc gây tranh cãi liên quan đến tiêm chủng Covid-19 đã được Vương quốc Anh đưa vào như một phần của động thái hạn chế đi lại của họ chỉ tuần trước đã gây ra sự phẫn nộ ở một số nơi trên thế giới. Quy tắc này cho thấy những khách du lịch đến Vương quốc Anh - những người đã được tiêm phòng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới - được đối xử như thể họ chưa được tiêm chủng đầy đủ do nơi họ nhận được chủng.

lọ vắc xin covid

Bản cập nhật hạn chế đi lại mới của Vương quốc Anh ban đầu được cả du khách Anh và những người trong ngành du lịch và lữ hành hoan nghênh sau hệ thống đèn giao thông gây tranh cãi trước đó, nhưng theo thời gian, ngày càng có nhiều lỗi được tìm thấy với hệ thống mới của họ. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về các quy tắc đã gây ra khiếu nại từ khách du lịch trên khắp thế giới và liệu họ có khả năng được giải quyết hay không.

người phụ nữ được tiêm chủng

Quy tắc tiêm vắc xin gây tranh cãi - Thông tin cho khách du lịch

Bản cập nhật hạn chế nhập cảnh của Vương quốc Anh đã được các du khách Anh hoan nghênh nhiệt liệt. Việc loại bỏ các danh sách màu xanh lá cây và màu hổ phách, cùng với việc phải thực hiện ít bài kiểm tra Covid-19 hơn và tùy chọn thực hiện các bài kiểm tra dòng chảy bên rẻ hơn thay vì PCR đắt tiền, khiến nhiều người tin rằng những thay đổi sẽ khiến du lịch Anh không chỉ có giá cả phải chăng hơn , nhưng mở cửa cho quần chúng. Tuy nhiên, đối với những người bên ngoài Vương quốc Anh hy vọng đến thăm, nó đã gây ra nhiều vấn đề hơn và khiến Vương quốc Anh ít tiếp cận hơn.

Theo trang web của chính phủ , các quy tắc du lịch mới - có hiệu lực từ 4 giờ sáng thứ Hai ngày 4 tháng 10 - nêu rõ rằng những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ không cần phải làm bài kiểm tra trước khi khởi hành, bài kiểm tra vào ngày thứ 8 kể từ khi họ đến hoặc phải cách ly tại nhà hoặc nơi họ đang ở trong mười ngày sau khi đến đất nước. Mặc dù đây là những thông tin cập nhật tốt cho những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ, nhưng vấn đề lại nằm ở định nghĩa của Vương quốc Anh về những gì cấu thành “đã được tiêm phòng đầy đủ”.

Theo chính phủ Anh, để được tiêm phòng đầy đủ, một khách du lịch phải được tiêm phòng một trong hai điều kiện. Điều kiện đầu tiên là một khách du lịch đã được chủng ngừa theo một chương trình tiêm chủng đã được phê duyệt ở Vương quốc Anh, Châu Âu, Hoa Kỳ hoặc chương trình vắc-xin của Vương quốc Anh ở nước ngoài.

Điều kiện thứ hai là khách du lịch đã được chủng ngừa đầy đủ các loại vắc xin Oxford / AstraZeneca, Pfizer BioNTech, Moderna hoặc Janssen từ cơ quan y tế công cộng có liên quan ở Úc, Antigua và Barbuda, Barbados, Bahrain, Brunei, Canada, Dominica, Israel, Nhật Bản, Kuwait, Malaysia, New Zealand, Qatar, Ả Rập Saudi, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan hoặc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Việc Vương quốc Anh miễn cưỡng chấp nhận bất kỳ khách du lịch nào đã được tiêm phòng ở một quốc gia không được liệt kê ở trên có nghĩa là hàng triệu du khách tiềm năng đến Vương quốc Anh - những người có thể đã nhận được vắc xin giống như những khách du lịch khác và được coi là đã được tiêm phòng đầy đủ ở quốc gia của họ - sẽ buộc phải trả tiền cho cả bài kiểm tra trước khi khởi hành và bài kiểm tra tiếp theo khi ở Vương quốc Anh, cũng như phải cách ly khi đến. Nhiều người bị ảnh hưởng bởi quy tắc này đã bị dán nhãn là phân biệt đối xử và bài ngoại, trong khi những người khác đã nêu ra quan điểm rằng các quy tắc đó không có hiệu lực đối với việc tiêm chủng chống lại các bệnh khác, chẳng hạn như bại liệt.

hộ chiếu covid

Bình luận về vấn đề này, người phát ngôn của chính phủ cho biết: “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi vẫn là bảo vệ sức khỏe cộng đồng và mở cửa lại hoạt động du lịch theo cách an toàn và bền vững, đó là lý do tại sao chứng nhận vắc xin từ tất cả các quốc gia phải đáp ứng các tiêu chí tối thiểu có tính đến sức khỏe cộng đồng và các cân nhắc rộng rãi hơn . ” Trong khi chính phủ mơ hồ trong các tiêu chí của họ, vẫn có khả năng các quốc gia có thể thay đổi chính sách của Vương quốc Anh. Sau sự phản đối kịch liệt của công chúng ở Ấn Độ, Vương quốc Anh đã thay đổi chính sách của mình để đưa vào phiên bản AstraZeneca, Covishield do Ấn Độ sản xuất - khiến các quốc gia khác hy vọng rằng vắc-xin của họ có thể thay đổi tương tự.

ĐỌC THÊM:

Bảo hiểm du lịch bao gồm Covid-19 cho năm 2021

Hoa Kỳ chấm dứt lệnh cấm đi lại đối với công dân Vương quốc Anh và EU

Thử nghiệm Tình trạng Chậm trễ Việc Giảm nhẹ Hạn chế Đi lại của Vương quốc Anh

ĐĂNG KÝ CÁC BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận tin tức du lịch mới nhất của mapleparklegion.org, gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Trước
5 lời khuyên hàng đầu để tham quan Vườn quốc gia Yellowstone vào mùa đông này
Argentina mở cửa trở lại cho khách du lịch quốc tế từ ngày 1 tháng 11
Kế tiếp
Argentina mở cửa trở lại cho du lịch quốc tế ngày 1 tháng 11

Lee

Thứ sáu ngày 24 tháng 9 năm 2021

Tôi đã mua vé đến Barcelona từ Canada bằng đường hàng không của Anh quá cảnh tại London, Anh, bài viết này có quy định không cần kiểm tra trước covid nữa không? Tôi đã được cho biết một bài kiểm tra pcr trước khi lên máy bay.

allen

Thứ sáu ngày 24 tháng 9 năm 2021

Câu hỏi, nó được nêu ở trên cho điều kiện thứ 2. "Điều kiện thứ hai là một khách du lịch đã được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin Oxford / AstraZeneca, Pfizer BioNTech, Moderna hoặc Janssen từ một cơ quan y tế công cộng có liên quan ở Úc, Antigua và Barbuda, Barbados, Bahrain, Brunei, Canada, Dominica , Israel, Nhật Bản, Kuwait, Malaysia, New Zealand, Qatar, Ả Rập Saudi, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan hoặc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). "

Hoa Kỳ ở đâu trong danh sách này?

Cảm ơn,